11/10/2021
Khoa mắt

THÔNG TIN GIỚI THIỆU KHOA MẮT
ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, NHÂN VIÊN TRONG KHOA
• Phó giám đốc- Trưởng khoa: Ths.BsCKII Lê Mạnh Đức

anh tin bai

• Tổng số cán bộ, nhân viên: 9 người bao gồm các bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ sau đại học: 2 Bác sĩ chuyên khoa cấp II, 1 Bác sĩ nội trú, 1 Thạc sĩ.
• Các cử nhân điều dưỡng chuyên khoa sâu ân cần, tận tình, chu đáo.

anh tin bai

 

CÁC KỸ THUẬT ĐÃ ĐƯỢC TRIỂN KHAI TẠI KHOA MẮT
Với thế mạnh về phẫu thuật, Khoa Mắt Bệnh viện Bưu Điện đã triển khai được hầu hết các phẫu thuật tại mắt từ rất sớm (những năm 2000), kết quả phẫu thuật tốt, an toàn, rút ngắn thời gian nằm viện (chỉ 1 đến 2 ngày, có thể về nhà trong ngày) và đặc biệt là nhận được phản hồi hài lòng, tin tưởng từ người bệnh.
1. Phẫu thuật thay thể thuỷ tinh bằng phương pháp Phaco lạnh: 
Với lợi thế đường mổ nhỏ (2,2-2,8 mm), phương pháp mổ Phaco lạnh đã giúp khắc phục các nhược điểm của các phương pháp mổ cũ, đang là kỹ thuật tiên tiến nhất được áp dụng tại các nước Âu, Mỹ, giúp phục hồi tối đa thị lực cho bệnh nhân, rút ngắn thời gian điều trị (về nhà trong ngày), hạn chế tối đa các biến chứng.
Chỉ định: hầu hết các bệnh đục thể thuỷ tinh như Đục thể thuỷ tinh tuổi già, Đục thể thuỷ tinh thứ phát do bệnh lý, do thuốc, Đục thể thuỷ tinh trẻ em…
2. Phẫu thuật Lasik điều trị cận thị, viễn thị, loạn thị: 
Là lựa chọn hàng đầu trong các phương pháp phẫu thuật điều trị cận thị, rất an toàn, hiệu quả tối ưu, nhanh và bền vững.
Chỉ định: người bệnh từ 18 tuổi trở lên, mong muốn bỏ kính gọng, được chẩn đoán chính xác cận thị ( <10D), viễn thị (<6D), loạn thị (<5D), có đủ độ dầy giác mạc, không có sẹo giác mạc, mộng, quặm, giác mạc chóp.
3. Phẫu thuật Phakic ICL điều trị cận thị nặng và cận thị giác mạc mỏng:
Có rất nhiều người bệnh cận thị mong muốn bỏ kính, nhưng do độ dày giác mạc quá mỏng hay do độ cận thị quá cao thì phẫu thuật Phakic ICL là lựa chọn số một, an toàn và hiệu quả cao. 
4. Phẫu thuật Phaco điều trị cận thị cao, đặt kính đa tiêu nhìn rõ ở mọi khoảng cách:
Bệnh nhân cận thị, đặc biệt cận thị cao, khi đã lớn tuổi, có thể kèm đục thể thuỷ tinh giai đoạn sớm ảnh hưởng tới thị lực thì Phẫu thuật Phaco thay thể thuỷ tinh, đặt kính đa tiêu là giải pháp hiệu quả, an toàn đang được chỉ định rộng rãi tại các nước Âu, Mỹ ( Phương pháp mổ thể thuỷ tinh khúc xạ).
5. Phẫu thuật điều trị bệnh Glocom:
Chúng tôi đã áp dụng hầu hết các kỹ thuật phẫu thuật điều trị bệnh Glocom như Cắt bè củng giác mạc, phẫu thuật đặt van dẫn lưu, Laser tạo hình vùng bè, Laser quang đông thể mi.
6. Phẫu thuật cắt mộng phương pháp mới ghép kết mạc tự thân, ghép màng ối:
Mộng thịt tái phát là lo lắng của cả bác sĩ phẫu thuật và bệnh nhân. Phẫu thuật cắt mộng ghép kết mạc tự thân hay ghép màng ối là khắc tinh của mộng thịt tái phát. Tại khoa Mắt, tất cả bệnh nhân mộng thịt đều được phẫu thuật theo phương pháp này, ngăn chặn mộng tái phát và đẹp về thẩm mỹ.
7. Phẫu phục hồi lệ đạo sau chấn thương, phẫu thuật thông tắc lệ đạo:
Dưới kính hiển vi phẫu thuật hiện đại của Zeiss (Đức), dụng cụ của hãng FCI (pháp), chúng tôi đã tái tạo, phục hồi được tất cả các ca đứt lệ quản do chấn thương gây ra, kết quả dẫn lưu nước mắt tốt, tiến hành phẫu thuật nội soi các ca bệnh tắc lệ quản ở người già và trẻ em. 
8. Phẫu thuật tạo mình mi mắt: Phẫu thuật các khối u tại mi mắt, phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt, lấy túi mỡ dưới mí mắt…
9. Phẫu thuật Laser YAG bao sau với bệnh đã được mổ thay thể thuỷ tinh.
Đây là ưu việt vượt trội của việc áp dụng công nghệ laser trong nhãn khoa, biến một cuộc mổ phức tạp kéo dài trở thành một thủ thuật đơn giản chỉ diễn ra trong vài phút, đã được Khoa Mắt Bệnh viện Bưu Điện triển khai từ nhiều năm nay, được ví như phao cứu sinh giúp lấy lại thị lực cho những người bệnh đã mổ thay thể thuỷ tinh.
10.  Khúc xạ mắt trẻ em, kính tiếp xúc Orth-K…
11.  Khám, điều trị, cam kết chăm sóc lâu dài, tận tình, chu đáo cho người bệnh. 
Địa chỉ liên hệ
- Điện thoại: 02436402303 hoặc 0913041103 (Trưởng khoa); 0913026955 (Phó trưởng khoa). 
- Email: khoamatbvbd@gmail.com.
- FB: khoamatbvbd.com.