Để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích thì công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, trên thực tế công tác này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của đối tượng khách hàng đặc biệt này. Trước thực tế đó, lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện và Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Bưu điện đã triển khai dịch vụ nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, nâng cao yếu tố chất lượng và tính chuyên nghiệp của dịch vụ mới. Việc thành lập Khoa Điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi gắn với dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hướng tới xây dựng một mô hình nghỉ dưỡng hoàn hảo, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chất lượng đội ngũ, cơ sở vật chất, dịch vụ chăm sóc, phục vụ khách hàng là người cao tuổi chu đáo, đầy đủ nhất, giúp các cụ có những kỳ nghỉ dưỡng thật sự ý nghĩa, vui, khỏe.

Ngay khi đến nghỉ dưỡng tại trung tâm, người cao tuổi sẽ được thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết, chăm sóc sức khỏe chuyên sâu. Hằng ngày luôn có cán bộ, nhân viên y tế đến tận phòng nghỉ theo dõi các chỉ số cần thiết, nhắc nhở, hỗ trợ người cao tuổi thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ trong trường hợp mới phát hiện bệnh lý hoặc đang phải điều trị các bệnh lý thường gặp của người cao tuổi. Hằng ngày, người cao tuổi sẽ được đội ngũ điều dưỡng, nhân viên y tế của trung tâm hướng dẫn tập luyện, cải thiện sức khỏe, phổ biến những kiến thức để chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân, cùng những kỹ năng cần thiết về y tế - dinh dưỡng dành cho người cao tuổi.Cùng với sự phối hợp, hỗ trợ của các khoa, phòng chức năng chuyên môn khác của trung tâm, dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp dành cho người cao tuổi của Bệnh viện Bưu điện sẽ đáp ứng tốt yêu cầu và nhu cầu ngày càng cao của đối tượng khách hàng tiềm năng, từng bước xây dựng và tạo nên thương hiệu, uy tín trong lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi nói riêng và nhân dân trong cộng đồng nói chung. Việc khai trương, đưa vào hoạt động dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp dành cho người cao tuổi sẽ là đòn bẩy, là hướng mở quan trọng để Trung tâm Điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe bưu điện tiếp tục đổi mới, bứt phá, từng bước hoạt động tự chủ, ổn định để có thể phát triển bền vững trong tương lai.

Theo QĐND Online.

Một số hình ảnh chăm sóc và phục vụ người cao tuổi tại Trung tâm: