Bệnh viện Bưu điện đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút Sars-Cov-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR
Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa ký quyết định cấp giấy chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR cho Đơn nguyên Tế bào gốc và Di truyền thuộc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu điện.

Đoàn thẩm định năng lực xét nghiệm khẳng định Vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm việc tại Bệnh viện Bưu điện.

Theo đó, kể từ ngày 26/2/2021, Đơn nguyên Tế bào gốc và xét nghiệm di truyền thuộc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cấp giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR. Đơn nguyên Tế bào gốc và Di truyền, Bệnh viện Bưu điện có trách nhiệm thực hiện, duy trì năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 và chịu sự giám sát hàng năm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Phân tích kết quả xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Bệnh viện Bưu điện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, việc được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 đã khẳng định khả năng chuyên môn và các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc cùng đội ngũ cán bộ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, có thể thực hiện được các xét nghiệm chuyên sâu của Bệnh viện Bưu điện. Đồng thời, tạo điều kiện cho nhân dân khi đến thăm khám, điều trị bệnh tại Bệnh viện hoặc nhân dân trong cộng đồng có các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm COVID-19 có thể được xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR ngay tại Bệnh viện Bưu điện. Có thêm một cơ sở y tế uy tín, đủ năng lực thực hiện xét nghiệm này ngay tại Hà Nội cũng góp phần chia sẻ với các đơn vị đã được cấp phép khác, giảm bớt áp lực trong công tác xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 nếu dịch bệnh còn tiếp tục diễn biến phức tạp.