Tổng đài CSKH: 18006090 Đường dây nóng: 091 4642628 Cấp cứu: 024 36402308
Khen thưởng kíp y bác sĩ tham gia cứu nạn trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ
Lượt xem: 392
Giám đốc Bệnh viện Bưu điện vừa có quyết định khen thưởng đột xuất 6 cá nhân là các bác sĩ, nhân viên y tế đã trực tiếp tham gia cấp cứu nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini nằm trong ngõ 29/70 Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Anh-tin-bai
Đêm ngày 12, rạng sáng ngày 13/9/2023, Bệnh viện Bưu điện đã tiếp nhận 02 nạn nhân được chuyển đến cấp cứu từ vụ cháy, trong đó một cháu bé 6 tuổi được xác định đã tử vong ngoại viện. Thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bệnh viện về việc chuẩn sẵn sàng mọi nguồn lực để tham gia cấp cứu các nạn nhân của vụ cháy chung cư mini, ngay lập tức kíp y bác sĩ gồm 6 người (2 bác sĩ, 3 điều dưỡng và một nhân viên lái xe cứu thương) cùng đầy đủ các trang thiết bị y tế, thuốc, vật tư đã nhanh chóng đến ngay hiện trường vụ cháy tham gia ứng cứu.
Trực tiếp cùng các thành viên trong ekip tham gia cấp cứu các nạn nhân trong vụ cháy, ThS.BS Vũ Ngọc Linh – Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bưu điện cho biết: Thời điểm các y bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện có mặt, đám cháy đã được khống chế nhưng khói bụi rất nhiều, đường vào hẹp, thời tiết có mưa lớn nên các lực lượng cứu hộ gặp không ít khó khăn.
Dưới sự điều động của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Đội cấp cứu tai nạn thảm họa, kíp y bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện đã nhanh chóng phối hợp với đồng nghiệp các bệnh viện khác và lực lượng cứu hộ khẩn trương đưa những người gặp nạn ra khỏi hiện trường một cách nhanh nhất. Một vài trường hợp nặng được các nhân viên y tế sơ cứu, cấp cứu tại chỗ, chuyển ra xe cứu thương đưa ngay đến các bệnh viện. Đau xót nhất là những nạn nhân tử vong được đội cứu hộ tìm thấy sau khi đám cháy được dập tắt. Thức trọn xuyên đêm, nỗ lực cùng các lực lượng cứu hộ tham gia cấp cứu, hỗ trợ người bị nạn trong vụ cháy chung cư mini, BS Linh và các y bác sĩ trong kíp cấp cứu bày tỏ nỗi buồn trước hậu quả nghiêm trọng, nhất là số người thiệt mạng bởi vụ cháy.
Tích cực tham gia ứng cứu người bị nạn, chia sẻ nỗi đau và sự mất mát của các gia đình trong vụ cháy chung cư ở Khương Hạ, hành động kịp thời của các y bác sĩ Bệnh viện Bưu điện tiếp tục khẳng định truyền thống văn hóa “Trung thành - Dũng cảm - Tận tụy - Sáng tạo - Nghĩa tình” của Bệnh viện Bưu điện và Ngành Bưu chính Viễn thông.
Trước đó, lúc 23h30 ngày 12/9, tại chung cư mini cao 9 tầng, 1 tum nằm trong ngõ 29/70 Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội xảy ra cháy lớn. Thời điểm xảy cháy vào nửa đêm nên có nhiều người mắc kẹt bên trong. Vụ cháy khiến 56 người thiệt mạng. Theo kết luận ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân gây cháy là do chập mạch đường dây dẫn điện của bình ắc quy thuộc phần đầu xe máy tay ga đặt giáp tường tầng 1 chung cư mini và gây cháy.
Ảnh: Một số hình ảnh y bác sĩ Bệnh viện Bưu điện tham gia cấp cứu người gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ
------------------------------
Tổng đài Chăm sóc khách hàng Bệnh viện Bưu điện: 18006090