• 28/03/2024

TRỮ TRỨNG, TRỮ PHÔI: CƠ HỘI LÀM MẸ NGAY CẢ KHI BUỒNG TRỨNG ĐÃ GIÀ HÓA

Buồng trứng là cơ quan sinh sản quan trọng của phụ nữ, có chức năng sản xuất trứng và các hormone sinh dục nữ. Khi phụ nữ bước vào tuổi 30, số lượng và chất lượng trứng bắt đầu suy giảm dần. Đây là một quá trình tự nhiên của cơ thể, được gọi là buồng trứng già hóa.

• 27/03/2024

CƠ HỘI HỌC TẬP VÀ NÂNG CAO KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN LĨNH VỰC HỖ TRỢ SINH SẢN

Hội Hỗ trợ sinh sản TP Hà Nội vừa tổ chức thành công đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2024 – 2029 và Hội thảo khoa học với chủ đề “Khám phá kỳ diệu của Công nghệ Hỗ trợ sinh sản” với sự tham dự của gần 250 đại biểu là các chuyên gia phôi học/Trưởng phòng Lab/ Các bác sỹ lâm sàng, Lãnh đạo các Trung tâm Hỗ trợ sinh sản hàng đầu trong nước, chuyên gia HTSS nước ngoài. ThS.BS Vương Vũ Việt Hà – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện vinh dự là một trong tám báo cáo viên trình bày báo cáo khoa học tại Hội thảo.

• 26/03/2024

TIÊM VẮC XIN CHO TRẺ EM DƯỚI 24 THÁNG TUỔI: TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG, PHÒNG NGỪA NHIỀU BỆNH NGUY HIỂM

Trẻ em dưới 24 tháng tuổi (2 tuổi) hệ miễn dịch cơ thể chưa hoàn chỉnh. Trung bình mỗi ngày trẻ em sẽ tiếp xúc khoảng 20 – 40 kháng nguyên xâm nhập vào cơ thể qua mắt, mũi, miệng…Tiêm vắc xin cho trẻ em góp phần làm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ở trẻ. Để bảo vệ sức khỏe cho trẻ em, bố mẹ nên đưa con đến Trung tâm Tiêm chủng Bệnh viện Bưu điện thực hiện tiêm vắc xin đầy đủ cho các bé đặc biệt là những loại vắc xin dành cho nhóm trẻ em dưới 2 tuổi sau đây. Việc này sẽ giúp bé tăng sức đề kháng, có hệ miễn dịch tốt phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm.

• 25/03/2024

ĐẾN BỆNH VIỆN BƯU ĐIỆN: TIÊM NGAY VẮC XIN PHÒNG BỆNH HO GÀ

Từ đầu năm 2024 cho đến nay, thành phố Hà Nội đã ghi nhận 9 ca mắc ho gà; trong khi cùng kỳ nhiều năm trước không ghi nhận ca bệnh nào. Điều đáng nói, qua khai thác bệnh án, đa số trẻ mắc ho gà đều chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ số mũi vắc xin phòng bệnh.

• 25/03/2024

TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC ĐÀO TẠO, HỖ TRỢ CHUYÊN MÔN, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐIỀU TRỊ VÔ SINH, HIẾM MUỘN

Chiều ngày 22/3/2024, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện và Trung tâm Hỗ trợ sinh sản đã có buổi làm việc với Bà Ghislaine Dongellinger - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Merck Healthcare Việt Nam cùng các cộng sự nhân dịp Bà Ghislaine Dongellinger mới nhận chức tại Việt Nam và muốn đến thăm, làm việc với các đơn vị, đối tác quan trọng của Merck.

• 20/03/2024

CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI & CHĂM SÓC SAU BỆNH VIỆN: “ĐẶC SẢN” CỦA TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE BƯU ĐIỆN

Với đội ngũ y bác sỹ tận tâm, chuyên môn tốt, nhiều năm kinh nghiệm trong thăm khám, điều trị, chăm sóc người bệnh, nhất là người cao tuổi, người không có khả năng tự phục vụ; cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, phù hợp với mọi đối tượng, Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Bưu điện (cơ sở 3 của Bệnh viện Bưu điện tại Đồ Sơn, Hải Phòng) là địa chỉ tin cậy của các đối tượng cần được hỗ trợ chăm sóc, phục hồi, chăm sóc giảm nhẹ sau quá trình điều trị tại bệnh viện hoặc những người có nhu cầu nghỉ dưỡng, dưỡng lão ngắn và dài hạn.

• 20/03/2024

LỢI ÍCH TIÊM VẮC XIN PHÒNG BỆNH CÚM CHO TRẺ EM

Cúm là một trong những bệnh do virus có độ nặng khá nghiêm trọng và phổ biến nhất ở trẻ nhỏ trong mùa đông. Khi mắc cúm, trẻ thường có biểu hiện sốt cao, đau nhức cơ thể, ho, chảy mũi, nghẹt mũi, đau họng, chán ăn hay bỏ ăn. Cúm ở trẻ em là điều kiện thuận lợi gây ra bội nhiễm phổi, dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp và thậm chí là tử vong. Cách tốt nhất để phòng ngừa cúm cho trẻ được các bác sĩ khuyến cáo là chủng ngừa vắc-xin cúm.

• 15/03/2024

CHĂM SÓC TẬN TÂM – NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG

Chiều ngày 14/3/2024, Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024, trao thưởng cuộc thi sáng tác slogan và cuộc thi viết “Tôi tự hào là điều dưỡng Bệnh viện Bưu điện”. TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQL, Giám đốc Bệnh viện; ThS Phạm Thị Thanh Tú - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên HĐQL, Phó Giám đốc Bệnh viện; cán bộ chủ chốt các trung tâm/khoa/phòng cùng hơn 400 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y và hỗ trợ chăm sóc của Bệnh viện tham dự hội nghị.

• 13/03/2024

ỨNG DỤNG TẾ BÀO GỐC TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ THOÁI HÓA KHỚP GỐI

Thoái hóa khớp gối là tình trạng lớp sụn đệm giữa hai đầu xương đùi và xương chày bị mài mòn tổn thương theo sự lão hóa của thời gian, tiếp theo là sự xơ hóa xương dưới sụn và phần mềm quanh khớp. Người bệnh bị đau, hạn chế vận động, teo cơ cứng khớp và có thể dẫn đến tàn phế. Các phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối chủ yếu là điều trị triệu chứng trong thời gian ngắn và chưa cải thiện được tình trạng sụn khớp và tình trạng lão hóa khớp của người cao tuổi. Với sự phát triển mạnh mẽ của y học, liệu pháp tế bào gốc là một phương thức điều trị mới đầy tiềm năng, cải thiện đáng kể tình trạng mài mòn sụn khớp, giảm viêm, giảm sưng đau khớp, mang lại hiệu quả tối ưu trong điều trị thoái hóa khớp gối. Bệnh viện Bưu điện đã được Bộ Y tế cấp phép thử nghiệm lâm sàng liệu pháp tế bào gốc điều trị bệnh thoái hóa khớp gối, hiện tại một số người bệnh sau khi sử dụng liệu pháp này đã có kết quả phục hồi khớp tốt.

• 12/03/2024

PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÂN ĐỐT SỐNG BẰNG XI MĂNG SINH HỌC

Xẹp, phù nề thân đốt sống là một trong những biến chứng thường gặp do loãng xương (chủ yếu ở người lớn tuổi và phụ nữ sau mãn kinh), sau chấn thương hoặc do các tổn thương bệnh lý khác (U máu thân đốt, tổn thương thứ phát do di căn…) trên nền bệnh nhân loãng xương.  Xẹp đốt sống gây đau đớn, hạn chế vận động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Có nhiều phương pháp điều trị xẹp đốt sống như: cố định ngoài, phẫu thuật, điều trị nội khoa, tạo hình thân đốt sống qua da bằng xi măng sinh học. Trong đó, phương pháp tạo hình đốt sống qua da dưới hướng dẫn của chụp số hoá xoá nền mà Bệnh viện Bưu điện hiện đang thực hiện thường quy đã mang lại lợi ích và hiệu quả thấy rõ cho người bệnh.