SỨ MỆNH – TẦM NHÌN

Đáp ứng nhu cầu được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất của nhân dân, ngay từ khi mới thành lập, Bệnh viện Bưu điện luôn nhất quán mục tiêu: Mang đến cho người dân dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao về y khoa, tiếp cận phương pháp, kỹ thuật và phác đồ điều trị hiện đại, hiệu quả trong môi trường văn hóa tận tâm, y đức.

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, hiện nay Bệnh viện Bưu điện - Bệnh viện đa khoa hạng I không chỉ là một trong những cơ sở y tế uy tín, được đông đảo cán bộ, công nhân viên Ngành Bưu chính Viễn thông và nhân dân biết tiếng về y đức mà thương hiệu của nhiều chuyên khoa mũi nhọn như Hỗ trợ sinh sản, Sản khoa, Ngoại Tiết niệu, Thận – Lọc máu, Gây mê hồi sức, Hồi sức cấp cứu… còn không ngừng lan tỏa với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi về chuyên môn, nhiều kinh nghiệm ở các lĩnh vực.

Sứ mệnh và Tầm nhìn của Bệnh viện Bưu điện thể hiện ngay từ Logo thương hiệu. Với thiết kế hình tròn cùng 5 màu sắc nhận diện, vòng tròn ngoài cùng có tên của Bệnh viện và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT), dấu cộng đỏ ở chính giữa, phía dưới là hai bàn tay (màu xanh lá) bao bọc, nâng niu, Logo của Bệnh viện Bưu điện được xem là điểm nhấn thể hiện sứ mệnh lịch sử và tầm nhìn thương hiệu.

    
anh tin bai

1. SỨ MỆNH

Sứ mệnh lịch sử: Hình tròn với thông tin về Bệnh viện và VNPT là nhận diện rõ ràng, dễ nhớ khẳng định nguồn gốc ra đời, đặc thù riêng biệt của một đơn vị y tế trực thuộc ngành Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Hình tròn cùng những đường nét mềm mại, nâng niu của đôi bàn tay và dấu cộng màu đỏ ở giữa Logo còn mang ý nghĩa về giá trị nhân văn, vì con người - một giá trị cốt lõi luôn được kế thừa và phát huy từ khi Bệnh viện Bưu điện còn là một Bệnh xá của những ngày đầu thành lập. Trải qua các thời kỳ lịch sử, giá trị này tiếp tục được gìn giữ, khẳng định, là kim chỉ nam của Bệnh viện Bưu điện vì mục tiêu phục vụ người bệnh, phục vụ nhân dân trong cộng đồng một cách tận tâm, trách nhiệm, hiệu quả.

Sứ mệnh khác:

Đối với người bệnh: Sức khỏe và lợi ích của cán bộ, công nhân viên VNPT, của người bệnh luôn là mục tiêu hướng đến trong mọi hoạt động của Bệnh viện. Nâng cao chất lượng khám, điều trị và chất lượng phục vụ, mang lại sự hài lòng cho người bệnh và người nhà chính là định hướng quan trọng để Bệnh viện hoạt động ổn định và ngày càng phát triển. Sự hài lòng và tin tưởng của người bệnh được xem là thước đo thành công của Bệnh viện Bưu điện.

anh tin bai

Đối với cán bộ, công nhân viên: Không ngừng xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, giàu tính nhân văn, mang đậm nét văn hóa y đức và truyền thống “đoàn kết, tận tụy, nghĩa tình” của người Bưu điện. Sẵn sàng tạo cơ hội, điều kiện cho mọi các bộ, nhân viên, đặc biệt là các y bác sĩ được đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ở trong và ngoài nước.

Đối với ngành Y tế: Là một trong số ít các cơ sở y tế công lập đầu tiên chuyển đổi thành công theo mô hình tự chủ toàn diện, Bệnh viện Bưu điện tuân thủ nghiêm túc các quy định của Ngành và cam kết thực hiện, áp dụng các dịch vụ y tế đảm bảo chất lượng, phục vụ hiệu quả nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

Đối với cộng đồng xã hội:Trong từng giai đoạn cụ thể, bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, góp phần cùng Ngành Y tế cả nước thực hiện hiệu quả sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, Bệnh viện Bưu điện luôn chủ động, tích cực và thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng. Các hoạt động như: khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người dân nghèo ở các xã vùng sâu, vùng xa; khám, tư vấn miễn phí, hỗ trợ một phần kinh phí điều trị cho người bệnh hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thăm hỏi, tặng quà, xây dựng, tu sửa, trao tặng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ, hỗ trợ nhân lực, vật tư thiết yếu cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19…thể hiện sự chia sẻ và trách nhiệm với cộng đồng của Bệnh viện.

   
anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

2. TẦM NHÌN

Tầm nhìn thương hiệu: Hình tròn trong Logo là một vòng khép kín liền mạch nói lên tính trọn vẹn trong sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho con người của Bệnh viện Bưu điện. Đồng thời, khẳng định rõ hơn uy tín, thương hiệu của Bệnh viện trong slogan “Nơi gửi trọn niềm tin”.

Tầm nhìn mục tiêu: Xây dựng Bệnh viện Bưu điện trở thành một trong những Bệnh viện đa khoa khám chữa bệnh hàng đầu trong hệ thống y tế cả nước, là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy cho người dân trong nước, từng bước vươn ra khu vực Châu Á và thế giới về lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi luôn chú trọng yếu tố nguồn nhân lực chất lượng cao và đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại tiêu chuẩn quốc tế. Thường xuyên cập nhật, ứng dụng kịp thời các kỹ thuật y học tiên tiến để chẩn đoán chính xác, điều trị bệnh hiệu quả nhất cho người bệnh. Đồng thời, tạo một môi trường y tế an toàn, thân thiện, đáp ứng nhu cầu, mang đến sự hài lòng cho tất cả mọi người.

anh tin bai
  

Tầm nhìn chiến lược: Yếu tố toàn cầu hóa được thể hiện qua hình dáng tròn của quả địa cầu trên Logo. Các màu xanh thể hiện sự bình an, hy vọng cùng năng lượng và sự khát khao vươn tầm ra khu vực và thế giới của Bệnh viện Bưu điện. Đôi bàn tay (màu xanh) thể hiện sự khéo léo, tận tình trong việc chăm sóc, cứu chữa, giúp đỡ người bệnh, sẵn sàng kết nối và ứng dụng những tinh hoa y học trên thế giới để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho mọi người.

3. VỮNG MẠNH – VƯƠN XA

Hiện nay, với 3 cơ sở tại Hà Nội và Đồ Sơn (Hải Phòng) gồm đầy đủ các chuyên khoa, trong đó có nhiều chuyên khoa mũi nhọn, Bệnh viện Bưu điện đã và đang có sự phát triển vượt bậc. Tiếp tục kế thừa, phát huy các lợi thế sẵn có, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong mọi mặt hoạt động, Bệnh viện Bưu điện kiên trì mục tiêu xây dựng Bệnh viện trở thành Bệnh viện đa khoa hiện đại, thân thiện, y đức, mạnh về chuyên môn với nhiều chuyên khoa sâu và các dịch vụ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng, đáp ứng yêu cầu của đông đảo nhân dân.

Bên cạnh đó, việc xây dựng và từng bước hoàn thiện mô hình Bệnh viện thông minh, quản trị tinh gọn, ứng dụng những công nghệ hiện đại trong kỷ nguyên mới vào chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng…sẽ góp phần đưa dịch vụ y tế chất lượng cao và thương hiệu, uy tín của Bệnh viện Bưu điện ngày một lan tỏa, vươn xa.

anh tin bai