08/03/2024
LÀM CHỦ CÁC KĨ THUẬT CAO, CỨU SỐNG NHIỀU NGƯỜI BỆNH TIM MẠCH

Phòng khám Tim mạch Bệnh viện Bưu điện thường xuyên tiếp nhận khoảng 100 người bệnh đến thăm khám các bệnh lý về tim mạch mỗi ngày. Nhiều trường hợp đến Bệnh viện trong tình trạng suy tim nặng, bị tổn thương mạch vành nghiêm trọng cần phải cấp cứu và can thiệp kịp thời để cứu sống tính mạng.
Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm trong can thiệp tim mạch, luôn tâm huyết với nghề và không ngừng nỗ lực học hỏi, Đơn vị Tim mạch Can thiệp trực thuộc Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bưu điện tự tin làm chủ nhiều kĩ thuật cao, kỹ thuật khó, cứu sống nhiều người mắc bệnh tim mạch nguy cấp.

Tại Phòng Can thiệp tim mạch với hệ thống trang thiết bị hiện đại: Máy chụp mạch số hoá xoá nền (DSA) và nhiều thiết bị theo dõi, cấp cứu, hồi sức tim mạch, các bác sĩ Bệnh viện Bưu điện đã làm chủ các kỹ thuật cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn, chụp và can thiệp động mạch vành qua da. Đây là hai kỹ thuật cao, ít xâm lấn và giúp giảm nhiều biến chứng nhưng đã được thực hiện thường quy tại Bệnh viện, mang lại hiệu quả thiết thực, cứu sống không ít người bệnh trong tình trạng nguy cấp.
Đặc biệt, tại Bệnh viện luôn có một kíp cấp cứu có thể thực hiện can thiệp tim mạch 24/7 cho các trường hợp nhồi máu cơ tim cấp, tối cấp trong vòng nửa giờ đồng hồ kể từ lúc người bệnh vào phòng cấp cứu. Không ít người bệnh đã được các bác sĩ cấp cứu và can thiệp kịp thời, thoát khỏi cơn nguy kịch, hồi phục tốt sau điều trị.

Thành công của những ca can thiệp tim mạch tại Bệnh viện Bưu điện đến từ tay nghề của bác sĩ chuyên khoa Tim mạch - Hồi sức cấp cứu, sự hỗ trợ của các chuyên gia trong lĩnh vực Tim mạch can thiệp. Bên cạnh đó còn có sự góp sức rất lớn từ các chuyên ngành khác trong toàn Bệnh viện cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, nhất là việc đầu tư hệ thống máy DSA đã hỗ trợ các bác sĩ phát hiện sớm các tình trạng bất thường của tim và mạch máu, giúp cho việc chẩn đoán chính xác các bệnh lý tim mạch nghiêm trọng, từ đó lên kế hoạch can thiệp, điều trị phù hợp và hiệu quả. Trong thời gian tới, Bệnh viện được trang bị thêm Máy chụp CT.Scanner 128 dãy đầu dò sẽ giúp nâng cao năng lực chẩn đoán, đặc biệt là các bệnh lý tim và mạch máu.
Góp phần thành công của các ca phẫu thuật tim mạch, còn có đội ngũ chăm sóc người bệnh trước - trong - sau phẫu thuật. Đội ngũ hồi sức tích cực và hồi sức tim mạch đã giúp người bệnh chuẩn bị tốt nhất để trải qua ca phẫu thuật kéo dài 2 - 4 giờ và góp phần quan trọng vào tiến trình phục hồi sau đó. Thời gian qua, lực lượng này nhận được rất nhiều nhận xét, đánh giá cao về thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, hết lòng thương yêu chăm sóc người bệnh. Hình ảnh Bệnh viện có đội ngũ y tế giỏi chuyên môn, sáng về y đức, luôn gần gũi, thân thiện - Đó là những ấn tượng tốt đẹp đã để lại trong lòng rất nhiều người bệnh từng điều trị các bệnh lý về tim mạch tại Bệnh viện Bưu điện.
-------------------------------------
Tổng đài Chăm sóc khách hàng Bệnh viện Bưu điện: 18006090