Tổng đài CSKH: 18006090 Đường dây nóng: 091 4642628 Cấp cứu: 024 36402308
Bệnh viện Bưu điện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, công nhân viên
Lượt xem: 822
Trong 2 ngày 05-06/6/2021, Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức tiêm chủng vắc xin COVID-19 (đợt 1) cho các cán bộ, công nhân viên là những người làm việc tại các khu vực nguy cơ cao, người tiếp xúc trực tiếp với người bệnh hoặc bệnh phẩm của người nghi nhiễm COVID-19 và một số đối tượng khác.

Công tác tiêm vắc xin được tổ chức tại cơ sở 1 của Bệnh viện, do các nhân viên y tế đã được cấp chứng chỉ tiêm chủng, tham gia các lớp tập huấn của Bộ Y tế về tiêm vắc xin phòng COVID-19 của Bệnh viện Bưu điện trực tiếp thực hiện. Trong 2 ngày đầu tiên, đã có hơn 400 người là cán bộ chủ chốt, thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, Đội cơ động tăng cường phòng chống dịch của Bệnh viện, cán bộ y tế thường xuyên tiếp xúc trực tiếp tại khu vực sàng lọc, khai báo y tế, khu vực phòng khám cách ly, điều trị, chăm sóc người bệnh có yếu tố nguy cơ nhiễm COVID-19; nhân viên lấy mẫu, vận chuyển mẫu và xét nghiệm các bệnh phẩm nghi ngờ tại các khoa Khám bệnh, Hồi sức cấp cứu, Nội, Xét nghiệm, Đơn nguyên Tế bào gốc và Di truyền trực thuộc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản,… được tiêm vắc xin .

Trước đó, được sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của Trung tâm tiêm chủng Bệnh viện Nhi Trung ương, Đoàn cán bộ, y bác sĩ phục vụ công tác tiêm chủng của Bệnh viện Bưu điện đã tới tham quan, học tập kinh nghiệm trong công tác tổ chức tiêm chủng, đồng thời tiếp nhận, bảo quản 500 liều vắc xin phòng COVID-19 từ Bệnh viện Nhi Trung ương để Bệnh viện tự triển khai tiêm cho cán bộ, công nhân viên. Vắc xin phòng dịch được sử dụng là AstraZeneca. Dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàng, vắc xin AstraZeneca có hiệu lực bảo vệ trước tác nhân gây bệnh COVID-19 từ 62% đến 90%. Kết quả nghiên cứu cũng chứng minh được tính an toàn của loại vắc xin này, tạo ra phản ứng miễn dịch tốt, cũng như gây ít phản ứng phụ ở người lớn tuổi.

Để công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, mọi công tác chuẩn bị từ khâu đón tiếp, khám sàng lọc, tư vấn cho đối tượng tiêm, theo dõi sau tiêm đến các trang thiết bị, thuốc thiết yếu, nhân lực, phương tiện…đều được Bệnh viện Bưu điện chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng ứng phó kịp thời nếu có sự cố bất lợi sau tiêm chủng xảy ra. Buổi tiêm chủng tuân thủ theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, tất cả những người được tiêm chủng đều được khám sàng lọc và theo dõi tình hình sức khỏe chặt chẽ sau tiêm.

Dự kiến, trong đợt tiêm này, hơn 500 cán bộ, công nhân viên của Bệnh viện Bưu điện và đối tượng khác sẽ được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, thời gian tới ngay sau khi tiếp nhận thêm vắc xin từ Bộ Y tế, Bệnh viện sẽ tiếp tục tiêm vắc xin này cho tất cả số cán bộ, công nhân viên còn lại. Việc tiêm chủng cho cán bộ, nhân viên y tế - những người ở tuyến đầu phòng chống dịch bệnh nguy hiểm sẽ góp phần quan trọng tạo nên “lá chắn” bảo vệ an toàn cho Bệnh viện, bảo đảm nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng kịp thời nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

*Một số hình ảnh của buổi tiêm chủng vắc xin COVID-19 (đợt 1) tại Bệnh viện Bưu điện: