Công bố quyết định thành lập và bổ nhiệm nhân sự quản lý Trung tâm Tế bào gốc và di truyền

Chiều ngày 29/9/2021, tại Hà Nội, Bệnh viện Bưu điện đã công bố Quyết định thành lập Trung tâm Tế bào gốc và Di truyền – Đơn vị chuyên môn trực thuộc Bệnh viện trên cơ sở tổ chức lại Đơn nguyên Tế bào gốc và Di truyền thuộc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện.

Theo đó, Trung tâm Tế bào gốc và Di truyền có nhiệm vụ triển khai các xét nghiệm Di truyền y học phục vụ công tác chuyên môn khám chữa bệnh của Bệnh viện, phát triển các dịch vụ lưu trữ Tế bào gốc trong phạm vi hoạt động đã được Bộ Y tế cấp phép, triển khai nghiên cứu và ứng dụng liệu pháp tế bào trong điều trị. Trung tâm Tế bào gốc và Di truyền có con dấu theo tên gọi, được đăng ký hoạt động theo quy định của pháp luật.

Phát biểu tại buổi lễ công bố, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện Bưu điện cho biết: sau một thời gian chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao và cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cũng như những hiệu quả bước đầu kể từ khi triển khai hoạt động dưới tên gọi Đơn nguyên Tế bào gốc – đơn vị chuyên môn trực thuộc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, đến thời điểm này Lãnh đạo Bệnh viện quyết định thành lập Trung tâm Tế bào gốc và Di truyền – đơn vị chuyên môn trực thuộc Bệnh viện nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng khám, điều trị, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện Bưu điện phát biểu tại lễ công bố.

Mặc dù, gần 2 năm qua dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến toàn xã hội trong đó có Bệnh viện Bưu điện nhưng ngay từ khi đi vào hoạt động Đơn nguyên Tế bào gốc và Di truyền đã nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, là một trong các đơn vị thực hiện sớm và có chất lượng việc xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR góp phần tích cực trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh nguy hiểm, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến khám, điều trị tại bệnh viện đảm bảo an toàn. Đây cũng chính là bước khởi đầu mở ra hướng phát triển mới của Trung tâm trong tương lai. Với cả 3 lĩnh vực: Ngân hàng Tế bào gốc, di truyền y học và nghiên cứu ứng dụng Tế bào gốc, hoạt động của Trung tâm đều phục vụ cho hướng điều trị tiềm năng trong ngành y học, mang lại nhiều cơ hội hơn khi điều trị bệnh lý phức tạp cho người bệnh trong tương lai, trong đó có lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản, Sản khoa, Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ …là những thế mạnh của Bệnh viện Bưu điện.

chữa bệnh chủ trì buổi làm việc của Hội đồng thẩm định cấp Giấy phép hoạt động

Ngân hàng tế bào gốc thuộc Bệnh viện Bưu điện.

Trước đó, chủ trì buổi làm việc của Hội đồng thẩm định cấp Giấy phép hoạt động Ngân hàng Tế bào gốc thuộc Bệnh viện Bưu điện, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và các thành viên trong Hội đồng đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị và các bước triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng cũng như quy định của Bộ Y tế về hoạt động Ngân hàng Tế bào gốc thuộc Bệnh viện Bưu điện.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Bệnh viện đã trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Quản lý của Trung tâm Tế bào gốc và Di truyền. Theo đó, ThS.BSCKII Lê Mạnh Đức - Phó Giám đốc Bệnh viện được giao nhiệm vụ kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm Tế bào gốc và Di truyền; ThS.BS Bạch Huy Anh – Phó Giám đốc TT Hỗ trợ sinh sản được giao nhiệm vụ kiêm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc TT Tế bào gốc và Di truyền; ông Nguyễn Văn Long – Tiến sĩ sinh học thuộc Trung tâm Tế bào gốc và Di truyền giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm.

Lãnh đạo Bệnh viện trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Quản lý của Trung tâm Tế bào gốc và Di truyền.

Tặng hoa chúc mừng Trung tâm Tế bào gốc & Di truyền cùng các nhân sự Quản lý được bổ nhiệm, TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện và các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Bệnh viện mong muốn với sự quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao,Trung tâm Tế bào gốc và Di truyền sẽ ngày càng hoạt động ổn định, hiệu quả, khẳng định vai trò hỗ trợ các trung tâm, chuyên khoa khác trong toàn Bệnh viện nâng cao hơn nữa chất lượng khám và điều trị bệnh.

Lãnh đạo Bệnh viện cùng các Trung tâm/Khoa/Phòng chúc mừng Trung tâm Tế bào gốc & Di truyền

và các nhân sự Quản lý được bổ nhiệm.