Tổng đài CSKH: 18006090 Đường dây nóng: 091 4642628 Cấp cứu: 024 36402308
Phát huy truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"
Lượt xem: 895
Tưởng nhớ, tri ân các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân, năm nào cũng vậy, vào dịp Kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Bệnh viện Bưu điện đều có nhiều hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý

Tưởng nhớ, tri ân các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân, năm nào cũng vậy, vào dịp Kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Bệnh viện Bưu điện đều có nhiều hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi gặp mặt

Kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Đảng ủy, Hội đồng Quản lý, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các cán bộ, công nhân viên là con liệt sĩ, con thương binh đang làm việc tại Bệnh viện. Phát biểu tại buổi gặp mặt, TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Ngày Thương binh – Liệt sĩ là dịp toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc cống hiến một phần xương máu của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc hôm nay, cùng với nhân dân cả nước, cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Bưu điện luôn ghi nhớ, biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn này. Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ khám, điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, hàng năm, Bệnh viện Bưu điện đều tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, quan tâm, chăm lo các gia đình chính sách, người có công như: khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, thân nhân gia đình chính sách; thăm viếng các nghĩa trang liệt sĩ; tặng nhà tình nghĩa hoặc hỗ trợ các gia đình người có công gặp hoàn cảnh khó khăn tu sửa, xây mới nhà ở… Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Ban Lãnh đạo Bệnh viện còn luôn quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện cho các cán bộ, nhân viên là con liệt sĩ, thương binh đang công tác tại Bệnh viện. Hiện Bệnh viện Bưu điện có hơn 700 cán bộ, nhân viên, trong đó có 48 người là con gia đình thương binh, liệt sĩ. Trên các cương vị công tác và nhiệm vụ khác nhau, các cán bộ, nhân viên này luôn giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, gương mẫu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao đóng góp tích cực vào sự phát triển của Bệnh viện Bưu điện.

Trong không khí đầm ấm, thân mật của buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc, nghe những bài thơ, những câu chuyện xúc động để hiểu hơn những đóng góp, hy sinh to lớn của thế hệ cha anh đi trước. Được sống trong tự do, hạnh phúc, hòa bình, thế hệ hôm nay không bao giờ quên sự hy sinh và công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh.

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý, Bệnh viện Bưu điện phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt các cán bộ, công nhân viên là thân nhân của các anh hùng liệt sĩ, thương binh qua các thời kỳ, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý bày tỏ lòng cảm ơn Đảng ủy, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã luôn quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt, chăm lo đời sống, nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ, nhân viên là con em các gia đình chính sách. Đồng thời khẳng định, các cán bộ, nhân viên là thân nhân các gia đình chính sách sẽ tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết, tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống gia đình, niềm tin và kỳ vọng của thế hệ đi trước.