Phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 trước khi vào điều trị nội trú tại Bệnh viện Bưu điện
Từ ngày 13/5/2021, tất cả người vào khám bệnh có chỉ định nhập viện điều trị nội trú tại Bệnh viện Bưu điện đều phải làm xét nghiệm COVID-19 (Realtime RT-PCR Sars-CoV-2). Nếu có kết quả xét nghiêm âm tính mới được tiếp nhận điều trị tại Bệnh viện.

Từ ngày 13/5/2021, tất cả người vào khám bệnh có chỉ định nhập viện điều trị nội trú tại Bệnh viện Bưu điện đều phải làm xét nghiệm COVID-19 (Realtime RT-PCR Sars-CoV-2). Nếu kết quả xét nghiêm âm tính mới được tiếp nhận điều trị tại Bệnh viện.

Phân tích kết quả xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Bệnh viện Bưu điện.

Cùng với yêu cầu bắt buộc trên, thực hiện Công điện khẩn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc khẩn trương thực hiện giãn cách và tăng cường xét nghiệm tại các Bệnh viện, Bệnh viện Bưu điện cũng yêu cầu các đối tượng sau phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 đối với các trường hợp sau:

- Người nhà hỗ trợ chăm sóc (nếu có yêu cầu ở lại) phải làm xét nghiệm COVID-19 trước khi đăng ký ở lại chăm sóc người bệnh. Nếu người nhà có kết quả xét nghiệm âm tính mới được ở lại chăm sóc người bệnh. Trường hợp bắt buộc phải đi cùng người bệnh (bác sĩ điều trị quyết định và chịu trách nhiệm) thì phải ở tại phòng cách ly cùng người bệnh cho đến khi có kết quả xét nghiệm COVID-19. Bác sĩ điều trị sẽ tùy theo kết quả xét nghiệm để có hướng giải quyết phù hợp.
- Người bệnh có chỉ định vào phẫu thuật, thủ thuật theo kế hoạch (mổ phiên, mổ đẻ, chọc hút noãn, chuyển phôi) đều phải làm xét nghiệm COVID-19,có kết quả âm tính mới được nhập viện điều trị;
- Đối với người bệnh cấp cứu: khoa Hồi sức cấp cứu thực hiện theo đúng quy định đối với tình huống người bệnh cấp cứu đã ban hành đồng thời lấy ngay mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người bệnh. Tuỳ theo kết quả xét nghiệm để thực hiện các bước tiếp theo;

Lưu ý:

1. Xét nghiệm Realtime RT-PCR Sars-CoV-2 cho người bệnh nhập viện điều trị nội trú (không thuộc nhóm đối tượng được BHYT thanh toán) và người nhà ở lại hỗ trợ chăm sóc (nếu có yêu cầu ở lại) là xét nghiệm sàng lọc (không được bảo hiểm y tế thanh toán kinh phí). Do vậy người bệnh và người hỗ trợ chăm sóc phải thanh toán theo mức giá dịch vụ Bệnh viện Bưu điện đã ban hành;

2. Hiện nay, tất cả các Khoa có người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện Bưu điện đều thực hiện rất tốt công tác chăm sóc toàn diện 24/7. Quý bệnh nhân và người nhà có thể yên tâm khi điều trị nội trú tại Bệnh viện. Nếu có yêu cầu người nhà ở lại hỗ trợ chăm sóc thì không được đổi người hỗ trợ chăm sóc trong suốt quá trình người bệnh điều trị (trong trường hợp thực sự cần thiết Lãnh đạo Khoa quyết định cho phép ở lại hoặc đổi người và chịu trách nhiệm trước Lãnh đạo Bệnh viện);

3. Đối với người bệnh đang điều trị và người ở lại hỗ trợ chăm sóc từ ngày 12/5/2021 trở về trước, Bệnh viện sẽ yêu cầu thực hiện xét nghiệm COVID-19 đối với từng trường hợp cụ thể nếu thấy cần thiết.